Chào Mừng Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên 26-03-2024 !

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Đang truy cập: 11
Trong ngày: 302
Trong tuần: 2387
Lượt truy cập: 5715576


VỮNG TIN GÓP PHẦN XÂY DỰNG HÌNH ẢNH NĂNG ĐỘNG, HIỆU QUẢ CHO PHONG TRÀO ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT
Lượt xem: 148

TG: Mai Hữu Thành – BT đoàn trường

 

Vừa qua, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2017 – 2018 đã diễn ra trong không khí long trọng và thành công tốt đẹp. Đại hội thực sự là cầu nối giữa tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên, thanh niên, học sinh nhà trường với tâm huyết quyết tâm xây dựng hình ảnh một tổ chức Đoàn không chỉ vững mạnh xuất sắc, mà còn năng động, hiệu quả và tươi mới.

hinh1

Hình 1: Các đại biểu về tham dự đại hội đại biểu nhiệm kì 2017 – 2017

Tiếp nối thành công Đại hội nhiệm kì 2016 -2017, trong dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kì qua, báo cáo nêu rõ; điểm nổi bật của phong trào đoàn chính là tính sáng tạo và tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nhà trường với các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần giúp cho môi trường giáo dục học sinh nhà trường không chỉ ở đảm bảo chất lượng giáo dục mà còn cả ở kĩ năng sống, kĩ năng tổ chức phong trào và các hoạt động trải nghiệm thiết thực, bổ ích.

Có thể kể đến sự thành công của các mô hình xung kích tình nguyện từ sáng kiến của các nhiệm kì Ban Chấp hành Đoàn trường trước đây và cho đến nay duy trì hiệu quả như mô hình đội tình nguyện xung kích ATGT nhà trường, với công tác đảm bảo trạt tự ATGT giao thông trước cổng trường và điều tiết lưu thông sau giờ học. Không chỉ vậy, mô hình này còn giúp Đoàn trường thực hiện nhiệm vụ thi đua thường xuyên qua việc kiểm tra việc chấp hành nội quy, quy định của học sinh khi đến lớp.

Tiếp nối chuỗi hoạt động tình nguyện này, cho đến 4/2017 mô hình đội xung kịch tình nguyện Môi trường ra đời với tên gọi “Thế Hệ Xanh” với nhiệm vụ thực hiện kiểm tra vệ sinh và làm phần việc thanh niên thu dọn rác trong giờ ra chơi học cũng dần phát huy tác dụng. Không chỉ vậy, hoạt động đảm bảo vệ sinh còn được đoàn trường tổ chức cho các chi đoàn với phong trào “Ngày thứ 2 xanh sạch đẹp”, được các bạn đông đảo tham gia.

hinh2

Hình 2: Đồng chí Nguyễn Văn Hiển – BT Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ngoài các mô hình tình nguyện trên, nhiệm kì vừa qua, Đoàn trường cũng chú trọng đến chất lượng các hoạt động trọng tâm như giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cho đoàn viên, học sinh qua các hình thức sinh hoạt cụ thể như tuyên truyền dưới cờ, tiểu phẩm sân khấu hóa và các hoạt động phố hợp với các tổ chuyên môn về công tác ngoại khóa. Nhiệm kì 2016 - 2017, Đoàn trường cũng đã chú trọng đến công tác nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, tâm lí và có những biên pháp kịp thời nhằm góp phần uốn nắn học sinh trong việc định hướng tư tưởng, chính trị và ý thức tự giác sửa đổi bản bân, tu dưỡng đạo đức một cách tích cực. Đặc biệt, không có trường hợp nào vi phạm mức ba, phê bình trước cờ, cũng như bị kỉ luật về các hành vi vi phạm khác. Chính nhờ các yếu tố này, đoàn trường đã góp một phần nhỏ vai trò của mình vào thành công chung của nhà trường trong việc giáo dục học sinh trong năm học 2017 -  2018.

hinh3

Học sinh nhà trường thi nấu cơm hành quân torng hội trại 2017

 Nhiệm kì qua, Đoàn trường cũng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng ủy và Ban Giám Hiệu nhà trường giao phó như phối kết hợp với Nhà trường, Các tiểu ban, Tổ chuyên môn, Hội cựu học sinh phụ trách biên tập nội dung chương trình hội diễn văn nghệ  2017 “Vòng tay nhân ái” với sự tham gia của quý thầy cô giáo, các em cựu học sinh, nghệ sĩ, đặc biẹt là các em học sinh nhà trường nhằm gây quỹ khuyến học cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, viết tiếp ước mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã đảm bảo tốt các công tác được giao trong hoạt động hội trại “Mừng đảng mừng xuân 2017” như tổ chức Hội thi “Vũ điệu Xanh”; tổ chức trò chơi vận động; thể thao, văn nghệ đốt lửa trại.v.v… theo chỉ đạo của BGH nhà trường một cách nghiêm túc, an toàn, vui tươi, lành mạnh, góp phần trau dồi kĩ năng sinh hoạt tập thể và kĩ năng sống, không gian trải nghiệm cho các em học sinh.

 hinh4

Đồng chí: Hà Văn Dương, PBT huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong năm 2016 – 2017, Đoàn trường cũng đã chú trọng khuyến khích các em tham gia công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, công tác thiện nguyện như quyên góp tặng quà trung thu cho các em ở trường THCS Núi Tượng và thị trấn Tân Phú; Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hung ở Nam Cát Tiên; Phú Lâm và gia đình có công cách mạng tại thị trấn Tân Phú; thực hiện hiến máu nhân đạo…qua đó giúp các em có cái nhìn nhân văn về cuộc sống xung quanh, giúp hình thành thái độ và ứng xử đúng đắn trước các vấn đề mà xã hội quan tâm. Cũng như, rèn luyện long yêu quê hương, cuộc sống, yêu đất nước.

hinh5

Hình 3: Toàn cảnh Đại hội nhiệm kì 2017 - 2018

Trong công tác xây dựng Đoàn và phát triển Đảng - năm học vừa qua, Đoàn trường đã giới thiệu cho Đảng bộ nhà trường xem xét và cử tham gia lớp cảm tình Đảng 09 đồng chí là đoàn viên ưu tú trong học sinh; 02 đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn Giáo viên vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nói đến việc tạo dựng hình ảnh một tổ chức đoàn năng động và hiệu quả còn phải kể đến các hoạt động bề nổi của nhà trường. Như tham gia các hội thi tuyên truyền, hội thi chuyên đề và các hoạt động phong trào khác trên các lĩnh vực văn hóa thể thao, văn nghệ. Trong những năm qua, tuổi trẻ Đoàn Kết luôn là đầu tàu và là hạt nhân chính trong các hoạt động cấp huyện và đại diện địa phương tham gia nhiều hoạt động thiết thực. Đồng thời, để lại nhiều dấu ấn trong long quần chúng nhân dân cũng như các đơn vị cùng tham gia. Năm học học vừa qua, đoàn viên thanh niên trường Đoàn Kết tích cực tham gia các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp trung ương và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tiêu biểu như: Giải II, Hội thi Tiếng hát học sinh tỉnh Đồng Nai 2017; 02 giải II, 01 giải nhất toàn đoàn Hội thi Thanh niên Sáng chế bảo vệ môi trường (cấp tỉnh 2016 – 2017); 01 giải nhất cấp tỉnh, 02 giải KK cấp tỉnh Hội thi ATGT cho nụ cười ngày mai 2017; 01 giải I, cấp quốc gia hội thi ATGT cho nụ cười ngày mai 2017; 02 giải II và 01 giải I, hội thi Ngày hội bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai 2017; 01 giải II và  hội thi Bảo vệ môi trường cấp tỉnh (9/2017).

hinh6

Hình 5: Tuổi trẻ Đoàn kết, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ 2017

hinh7

Hình 6: Thanh niên xung kích ATGT làm nhiệm vụ

 hinh8 

Hình 7: Chuẩn bị Lễ tri ân và trưởng thành khối 12 (Niên khóa 2014 -2017)

 hinh9

 Hình 8: Giải bóng đá mini nam kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3

 hinh10

Hình 9: Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nam Cát Tiên

 hinh11 

Hình 10: Đoàn viên, học sinh hiến máu nhân đạo 2017

 hinh12

Hình 11: Lãnh đạo trường và BT Đoàn trường tiếp nhận trao quỹ hỗ trợ học tập cho học sinh nhà trường từ các mạnh thường quân

 hinh13 

Hình 12: Báo cáo về mô hình đội môi trường cụm thi đua khối trường học 2017

 

 hinh14

Hình 15: Hoạt động văn hóa, văn nghệ của Ban văn nghệ

 

Với các thành tích đó, tuổi trẻ Đoàn Kết cũng đã vinh dự nhận được 02 Bằng khen tỉnh đoàn Đồng Nai về thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn và thanh niên trường học 2016 – 2017; Bằng khen UBND tỉnh Đồng Nai về thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào đoàn thanh niên trường học 2016 -2017; Bằng khen UBND tỉnh Đồng Nai về thành tích xuất sắc trong công tác Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai 2016 -2017; Bằng khen UBND tỉnh Đồng Nai về thành tích hội thi ATGT cấp tỉnh và cấp quốc gia 2017; Bằng khen cấp Bộ về thành tích xuất sắc hội thi ATGT cấp quốc gia 2017. Đặc biệt tháng 5 vừa qua tuổi trẻ Đoàn kết vinh dự được nhận Bằng khen TW Đoàn về thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn và thanh niên trường học 2012 -2017.

Với khí thế mới, cùng sự quan tâm sát sao chỉ đạo từ cấp ủy Đảng cũng như BGH nhà trường, Đại hội nhiệm kì 2017 – 2018 với những đồng chí được tin tưởng trách nhiệm gánh vác phong trào đoàn thanh niên trường học trong năm học mới, tuổi trẻ Đoàn Kết tiếp tục kì vọng vào một năm thành công hơn nữa, hiệu quả hơn nữa với sứ mệnh nâng cao vị thế và nhằm góp phần đưa hình ảnh nhà trường tới gần với sự tin yêu của đông đảo phụ huynh, con em học sinh trên địa bàn huyện nhà, xứng đáng là ngôi trường của ước mơ và khát vọng giáo dục toàn diện.

Tân phú, ngày 16 tháng 10 năm 2017


 

ĐC Mail Ban Quản Trị: quantriwebdk@gmail.com
Quản Trị : Thầy Lê Quốc Hoàng - DĐ: 0903.830.245
Email: lequochoangtp@gmail.com Hoặc lehoang125tp@gmail.com
Phòng CNTT Trường THPT Đoàn Kết
Địa Chỉ: Khu 7, TT. Tân Phú - H.Tân Phú - Đồng Nai