ĐOÀN TNCS HCM HUYỆN TÂN PHÚ

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2018

I/ Mục đích, yêu cầu

1/ Mục đích

+ Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên ý nghĩa của tháng thanh niên năm 2018.

+ Hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

+ Tạo điều kiện cho học sinh tham gia giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm, nâng cao lập trường bản lĩnh chính trị, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nêu cao lòng tự hào đối với truyền thống Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

2/ Yêu cầu

+ Lập kế hoạch cụ thể các hoạt động chủ điểm hướng tới tháng thanh niên phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường và đoàn viên thanh niên đang theo học tại trường.

+ Các hoạt động trong tháng thanh niên phải nêu bật vai trò của thanh niên, hướng nội dung rèn luyện thể chất, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị.

II/ Hình thức, nội dung tổ chức

1/ Hình thức

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền dưới cờ; tổ chức hội thi hướng tới rèn luyện bản lĩnh thanh niên, tăng cường kiến thức học tập cho đoàn viên học sinh và giáo dục ý thức đoàn viên thanh niên học sinh qua phần việc thanh niên. Cụ thể:

+ Tổ Hội thi kĩ năng sinh hoạt tập thể cho các lớp trong 15 phút đầu giờ - giờ sinh họat lớp ngày thứ 7 (BCH đoàn hướng dẫn, dự giờ và kiểm tra).

+ Tổ chức “Hội thi viết gương sáng làm theo lời Bác” (lần 2) năm 2018.

+ Tổ chức 01 buổi mít tinh , tuyên truyền dưới cờ, ôn lại truyền thống Đoàn Thanh niên CSHCM cho đoàn viên thanh niên; tuyên dương cán bộ đoàn viên tiêu biểu.

+ Giao lưu thể thao cán bộ đoàn trường học

2/ Nội dung thực hiện

Tt

Cách tổ chức

Người thực hiện

Mít tinh kỉ niệm 26/3.

Tổ chức tuyên truyền dưới cờ + tuyên dương đoàn viên xuất sắc.

Đ/ Thành

SH chào cờ ngày 26/3/2017

Hội thi viết gương sáng làm theo lời Bác.

Nhận bài viết sơ khảo. Tổ chức thi chung kết thuyết trình, trao giải

BCH

Nhận bài từ 7/3 - 15/3.

Chấm giải 19/3.

Đăng bài trên wedsite nhà trường từ 20 - 26/3

Sinh hoạt tập thể

(quốc ca + kĩ năng đoàn).

Yêu cầu các lớp lập nội dung sinh hoạt. BCH đoàn trường dự giờ, kiểm tra buổi sinh hoạt. Chấm điểm thi đua.

15 phút sau phần chào cờ + 15 đầu tiết sinh hoạt thứ 7 hàng tuần.

Giao lưu thể thao cán bộ đoàn trường học

17/3 - 18/3/ 2016

Ngoài các hoạt động chủ điểm tại đơn vị, đoàn trường sẽ tham mưu cấp ủy khi tham gia các hoạt động khác của đoàn cấp trên khi có chỉ đạo cụ thể.

III/ Cơ cấu giải thưởng, khen thưởng

+ 1/ Hội thi viết “Gương sáng làm theo lời Bác” : 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải 3: 03 giải khuyến khích.

+ 2/ Hội thi kĩ năng sinh hoạt tập thể: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải 3: 03 giải khuyến khích.

+ Tuyên dương 15 cán bộ đoàn viên tiêu biểu.

Kinh phí thực hiện được trích từ quỹ đoàn thanh niên (Iin ấn tài liệu, trao phát thưởng).

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2018, kính trình Đảng ủy, BGH nhà trường phê duyệt.

Đề nghị BCH Đoàn trường, các chi đoàn lớp, chi đoàn GV nghiên cứu và tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:

- BTV đảng ủy