Lượt truy cập: 5722032

Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh làm 4 bài thi trong hai ngày 9-10/8 nhưng phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT nằm trong dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi được công bố tại Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tổ chức tại TP HCM sáng 9/6.

Đồ họa: Tiến Thành.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin thời gian thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là từ ngày 15 đến hết 30/6. Thí sinh không đủ điều kiện dự thi sẽ được thông báo chậm nhất vào ngày 23/7. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1/8.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các trường THPT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 30/8.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh không được đăng ký đồng thời hai bài thi tổ hợp, vì vậy số lượng ngày thi giảm một buổi so với thi THPT quốc gia năm ngoái.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT) được dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm 2020, do ảnh hưởng của Covid-19, học sinh cả nước nghỉ học 3 tháng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời gian năm học, kết thúc trước 15/7 và thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9-10/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Khoảng 900.000 học sinh lớp 12 cả nước đang chuẩn bị cho kỳ thi này để lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.