Ở thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là sự kết hợp giữa vẻ đẹp bên ngoài và những phẩm chất cao quí bên trong, ở đó ánh lên nét đẹp nhẫn nại, sự thuỷ chung son sắt, đức hi sinh, lòng vị tha không gì có thể vùi lấp được. Nó như những viên ngọc thô mà thời gian, những bất hạnh khổ đau là chất xúc tác mài giũa, càng ngày càng toả sáng lấp lánh. Ta tìm về với nó, ta nhận ra một số nét đẹp ở các bà, các mẹ và các chị ngày nay đã kế thừa và phát huy trong cuộc sống.

Như vậy, VHDG và VHTĐ từ thuở xa xưa chính là kho tàng vô giá lưu giữ trọn vẹn nhất về những con người kì lạ ấy: càng trong đau khổ lại càng ngời sáng, thanh cao. Tìm hiểu VHDG  chính là con đường mở ra cho việc tìm hiểu văn học viết, bởi có rất nhiều tác giả đã tắm tâm hồn mình trong VHDG để thăng hoa bằng những tác phẩm tuyệt vời.

- Chủ đề tháng 10 để chúng ta cùng trao đổi là Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong Văn học dân gian và Trung đại.

- Các em học sinh viết bài, gửi về cho GV bộ môn đang trực tiếp giảng dạy lớp mình hoặc nộp cho thầy Tiến, cô Hoàn- những người đang phụ trách chủ đề tháng 10 của CLB môn Ngữ văn.

Mong sẽ nhận được nhiệt tình tham gia của các em học sinh để CLB của chúng ta hoạt động có hiệu quả!

Phạm Thúy Hoàn