Trường THPT Đoàn kết

KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

NĂM HỌC 2015 -2016

I. CÁC CĂN CỨ ĐỂ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

- Căn cứ vào Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2015 – 2016 của Bộ GD-ĐT, của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai.

- Căn cứ vào kế hoạch  năm học 2015-2016  của Trường THPT Đoàn kết.

- Tổ Hoá xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi 2015-2016 như sau:

II. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tuyển chọn được đội tuyển học sinh giỏi có chất lượng và từng bước nâng cao kết quả các kỳ thi học sinh cấp trường, tỉnh.

- Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho học sinh giỏi, phát huy tinh thần sáng tạo, tự học tự rèn luyện của học sinh.

2. Yêu cầu

- Các GV được phân công nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển chọn đội tuyển bồi dưỡng ngay từ đầu năm.

- Giáo viên được phân công giảng dạy nhiệt tình có trách nhiệm, học sinh nghiêm túc học tập, cố gắng phấn đấu để nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi của trường, tỉnh

- Việc bồi dưỡng học sinh giỏi trong nhà trường cần phải mang tính lâu dài, tính kế thừa để đạt kết quả cao.

III. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2014 - 2015

1. Thành tích:

- Thi học sinh giỏi cấp tỉnh: khối 12: ; 8 - khối 10: 6

- Học sinh giỏi cấp trường: khối 11:4

2. Hạn chế:

- Cách ra đề thi GSG theo hình thức tự luận là chính ( TN quốc gia thi trắc nghiệm ) ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí các em học sinh tham gia đội tuyển bồi dưỡng.

IV. NỘI DUNG, BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1. Tuyển chọn đội tuyển:

- Cuối mỗi năm học tổ chuyên môn tiến hành tuyển chọn các em có năng khiếu và thành lập đội tuyển chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi của năm học tiếp theo.

- Việc tuyển chọn đội tuyển cần quan tâm đến các học sinh giỏi lớp dưới (khối 10, 11) để đảm bảo tính tính kế thừa lâu dài.

- Điều kiện vào đội tuyển: Có học lực khá, giỏi; hạnh kiểm khá, tốt.

2. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi:

- Họp tổ chuyên môn, giáo viên tham gia dạy bồi dưỡng ở các khối lớp góp ý cho công tác

- Xây  dựng kế hoạch cụ thể về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, triển khai trước tổ

- Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng GV trong bảng phân công chuyên môn của tổ

- Giáo viên phụ trách công tác này phải có kế hoạch về chương trình dạy, nội dung dạy và kế hoạch kiểm tra, chọn lọc đội tuyển

Khi có sự điều chỉnh về nội dung, số lượng học sinh tham gia cần báo TTCM

-Tổ trưởng có kế hoạch theo dõi, giám sát việc bồi dưỡng học sinh giỏi ở các khối,  có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, thi thử nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi

- Hàng tháng báo cáo với Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn về các vấn đề liên quan.

Đối với các em học sinh giỏi được giáo viên bồi dưỡng về những kiến thức nâng cao để các em có được kiến thức nhất định đối với 1 học sinh giỏi, từ đó các em có thể tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, tỉnh.

-Số tiết dạy bồi dưỡng : 4 tiết/tuần /khối

V. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM

1. Tổ trưởng:

- Trực tiếp chỉ đạo công tác bồi dưỡng HSG.

- Tổ chức thực hiện kế hoạch BDHSG, kiểm tra các giáo án của giáo viên dạy.

- Chỉ đạo phân công giáo viên dạy, thời khóa biểu, công tác quản lý các hoạt động và đảm bảo chất lượng dạy học

- Lập phương án tuyển chọn, quyết định đội tuyển trên cơ sở đề xuất của giáo viên.

- Tiến hành dự giờ, kiểm tra giáo viên và học sinh định kỳ.

2. Tổ chuyên môn:

- Đề xuất giáo viên dạy bồi dưỡng theo năng lực và khả năng của mỗi người.

- GVBM có trách nhiệm chọn lọc học sinh lớp mình phụ trách đề xuất với TT, GV bồi dưỡng

3. Đối với giáo viên BDHSG:

- Có giáo án dạy bồi dưỡng.

- Đảm bảo đúng tiến độ theo yêu cầu của BGH.

- Trang bị kiến thức cơ bản chính xác, khoa học.

- Đảm bảo điểm trung bình môn, điểm kiểm tra học kì môn dự thi học sinh giỏi tỉnh phải từ khá trở lên.

- Dạy đúng theo kế hoạch, sát với chương trình.

- Thực hiện đúng theo thời khoá biểu đã phân công.

VI. PHÂN CÔNG GIÁO VIÊN BỒI DƯỠNG, THỜI GIAN, LỊCH DẠY

KHỐI HỌC

Giáo viên dạy

Thời gian – Địa điểm