Trường THPT Đoàn kết

Tổ hóa học

KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

năm học 2015-2016

- Căn cứ Thông tư số 26/2012/TT-BGDĐT ngày 10/7/2012 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế BD thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên; các văn bản quy định về chương trình BD giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

-  Căn cứ vào Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2015 – 2016 của Bộ GD-ĐT, của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai.

-  Căn cứ vào kế hoạch  năm học 2015-2016  của Trường THPT Đoàn kết.

-  Tổ Hoá học xây dựng kế hoạch báo cáo đề tài năm học 2015-2016 như sau:

I. Mục đích

- Nhằm giúp bản thân thường xuyên nắm bắt được các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước, địa phương và những quy định của ngành giáo dục và đào tạo .

- Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu của sự phát triển giáo dục trong giai đoạn hiện nay

- Nâng cao khả năng giảng dạy và công tác, góp phần cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục

- Nâng cao khả năng tự học, tự bồi dưỡng

- Chú ý việc bồi dưỡng gắn liền với các công việc được giao

II. Nội dung đăng kí bồi dưỡng

1. Nội dung 1: Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học theo cấp học:

- Thời lượng: 1 buổi

- Nội dung: Bồi dưỡng về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác giáo dục; tình hình kinh tế- xã hội của địa phương

- Hình thức bồi dưỡng: Thông qua các lớp học tập trung do nhà trường tổ chức.

- Thời gian bồi dưỡng: Tháng 9/2015.

1. 2.      Nội dung 2: Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục địa phương theo năm học:

- Thời lượng 4 buổi

- Nội dung:  Đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

-  Hình thức bồi dưỡng: Thông qua sinh hoạt tổ chuyên môn; thông qua dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm; thông qua tự học tự nghiên cứu

- Đăng  kí bài soạn và dạy đổi mới:

- Thời gian bồi dưỡng: Từ tháng 09/2015 đến tháng 05/2016

1. 3.      Nội dung 3: Bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển nghề nghiệp liên tục của giáo viên:

- Thời lượng: 6 buổi

- Nội dung; đăng kí

+ Buổi 1,4: Tăng cường năng lực dạy học ( Dạy học theo hướng nghiên cứu bài học)

+ Buổi 2,5: Tăng cường năng lực dạy học ( Dạy học theo hướng tích hợp)

+ Buổi 3,6: Tăng cường năng lực dạy học ( Dạy học theo chủ đề)

III. Những đề xuất.

- Công tác BD giáo viên phải thực hiện thường xuyên nên việc bố trí thời gian sinh hoạt tổ CM phải ổn định

- Mỗi năm nên tập trung và ưu tiên cho một nội dung để nâng cao hiệu quả bồi dưỡng.

Duyệt của Lãnh đạo                                             Tân Phú ngày 21 tháng 09 năm 2015

Tổ trưởng chuyên môn

Cáp Kim Dũng