Chào Mừng Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên 26-03-2024 !

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Đang truy cập: 11
Trong ngày: 304
Trong tuần: 2388
Lượt truy cập: 5715604


Trường THPT Đoàn Kết - Điểm sáng trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HỒ CHÍ MINH
Lượt xem: 116

Gần 20 năm đồng hành cùng sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo tại địa phươngTân Phú, trường THPT Đoàn Kết đã dần khẳng định được vị trí, vai trò là địa chỉ đào tạo có chất lượng trong hệ thống các trường THPT của Huyện.

Là đảng bộ khối hành chính sự nghiệp, đảng bộ THPT Đoàn Kết luôn thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện các hoạt động của đơn vị.Trên lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng, đảng bộ đã tổ chức tốt việ chọc tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ Đảng nhất là những chủ trương về các công tác giáo dục gắn liền với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong 5 năm qua (2011-2015),Ban chấphành Đảng bộ trường THPT Đoàn Kết đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị và các văn bản củaT rung Ương, củaTỉnh ủy và huyện ủyTân Phú; xây dựng các kế hoạch cụ thể, xác định nhiệm vụ trọng tâm và lựa chọn công việc để tập trung chỉ đạo triển khai thự chiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí  Minh trong toàn Đảng bộ, cụ thể đó là:

-   Đảng bộ nhà trường đã lồng ghép nội dung của cuộc vận động trong đợt sinh hoạt chính trị đầu năm, sinh hoạt Đảng hàng tháng, gắn liền với các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của ngành.

- Nhà trường còn tổ chức giới thiệu tấm gương đạo đức của Bác đối với học sinh thông qua các giờ chào cờ hàng tuần, hoạt động ngoài giờ lên lớp, tổ chức các chuyên đề hội thảo củacác chi Đoàn.

- Tập trung xây dựng và triển khai thực hiện các Chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh;xây dựng các Qui chế làm việc của cơ quan, Qui chế  phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, qui tắc ứng xử văn hóa trong cơ quan,…

- Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh như ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác; thiết kế các hội thi kể chuyện về Bác gắn với các địa danh lịch sử mà Bác từng học tập, công tác, sinh sống.

- Đẩy mạnh việc học tập tác phong của Bác như phong cách khoa học trong làm việc, trong đời sống hàng ngày; lối sống giản dị, gần gũi, chia sẻ với mọi người, với đồng chí, đồng nghiệp, với nhân dân, bạn bè quốc tế; thái độ tận tụy, tận tâm, đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân; phong thái ung dung, khoan thai, khiêm tốn; bình tĩnh trong đối nhân xử thế, trong xử trí công việc…

- Thực hiện mô hình thực hành tiết kiệm: Nuôi heo tiết kiệm là việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh trong nhà trường trong nhiều năm qua nhằm tạo quĩ khuyến học, khuyến tài. Số tiền tiết kiệm được trao học bổng tiếp sức tới trường cho học sinh nghèo. Mô hình tiết kiệm còn thực hiện qua tiết kiệm điện nước, chi phí công tác...

- Phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tổ chức các buổi bồi dưỡng chính trị hè cho Cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên ; nói chuyện, giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh trong lễ chào cờ nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng, thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 ; thi tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam

- Đoàn thành niên đã triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Tân Phú học tập và làm theo lời Bác” thông qua các phong trào thi đua dạy tôt, học tốt và rèn luyện tốt, tham gia hưởng ứng tích cực mọi phong trào thanh niên do huyện đoàn và đoàn cấp trên tổ chức tại địa phương, đơn vị.

Đảng bộ trường đã lãnh đạo nhà trường thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học, luôn được đánh giá xếp loại là Chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu với các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng đã đạt được như sau:

-   Tập thể lao động xuất sắc các năm 2009-1010, 2010-2011, 2011-2012, 2012-2013.

-   Tập thể lao động tiên tiến các năm 2013-2014, 2014-2015.

-   Bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh Đồng Nai năm 2013-2014.

-   Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai năm học 2013-2014, 2014-2015.

 

 

 

ĐC Mail Ban Quản Trị: quantriwebdk@gmail.com
Quản Trị : Thầy Lê Quốc Hoàng - DĐ: 0903.830.245
Email: lequochoangtp@gmail.com Hoặc lehoang125tp@gmail.com
Phòng CNTT Trường THPT Đoàn Kết
Địa Chỉ: Khu 7, TT. Tân Phú - H.Tân Phú - Đồng Nai