Những hoạt động ý nghĩa của tháng ba Đoàn Kết

Tháng 3 lại về! Tháng thanh niên gắn liền với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa lại về! Hòa trong không khí hân hoan Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, trường THPT Đoàn Kết đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng thật sự ý nghĩa, thể hiện được sự nhiệt huyết, sáng tạo, sức trẻ, niềm đam mê và sự gắn kết tình thân.

Đầu tiên là hoạt động kỷ niệm 8/3 của Công đoàn nhà trường – vừa là hoạt động vừa là sân chơi gắn kết tình thân. Phần thi “Chung sức” với những câu hỏi dí dõm, vui nhộn và cũng đầy bất ngờ, thú vị dành cho hai đội là các thầy giáo đến từ các tổ bộ môn của nhà trường. Sau phần thi “Chung sức” là đến phần thi nấu ăn với nhiều sự sáng tạo, ấn tượng, độc và lạ của các thầy giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, thi theo đơn vị tổ. Có tận mắt chứng kiến từ khâu chuẩn bị đến việc nêm nếm, nấu nướng, trang trí bàn ăn…mới biết được sự khéo léo và tinh tế của những “chuẩn men” Đoàn Kết.

Tổ Địa Lý cũng hưởng ứng tháng thanh niên bằng cuộc thi “Sáng tạo vật dụng từ rác thải nhằm bảo vệ môi trường”. Hội thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của nhiều cá nhân, tập thể học sinh tham gia. Đáng mừng là rất nhiều ý tưởng sáng tạo được các em phát triển đẹp, có tính ứng dụng cao trong thực tế. Qua đó, chúng ta thấy được tiềm năng sáng tạo khoa học của các em là rất lớn.

Một sẩn phẩm của lớp 10A1 tại Hội thi

Ban Tư vấn pháp luật với cuộc thi “Rung chuông vàng” chủ đề An toàn giao thông cũng tạo được sân chơi bổ ích, lí thú, đầy tiếng cười. Các thầy cô chủ nhiệm đã nhiệt tình tham gia vào phần cứu trợ cho các em từ đó gắn kết thêm tình thầy trò, xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Hoạt động nổi bật nhất luôn được dõi theo là giải bóng đá mini nam dành cho các đoàn viên là công chức, viên chức thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học trong huyện do Huyện Đoàn tổ chức. Qua giải bóng đá này, sức trẻ, khỏe và tinh thần đồng đội được thể hiện rõ nét. Giải hội tụ đầy đủ các anh tài đến từ khắp các đơn vị, cơ quan, trường học với nền tảng thể lực tốt, chơi bóng hay như trường Ngọc Lâm, bệnh viện đa khoa, công an huyện… Đội bóng đá nam của trường THPT Đoàn Kết đã thi đấu ngày càng hay qua từng trận, được sự cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô và học sinh. Kết quả không nằm ngoài dự đoán – đội bóng của trường THPT Đoàn Kết đã có mặt ở trận chung kết. Dù độ tuổi trung bình của đội cao hơn so với đội bóng công an huyện nhưng các thầy đã thể hiện rõ bản lĩnh, thi đấu đôi công và là đội mở tỉ số trước trong sự reo hò nồng nhiệt của khán giả. Tất cả 5 bàn thắng của đội trường Đoàn Kết ghi được đều rất đẹp mắt, thể hiện được sự điêu luyện của những cầu thủ, những người nghệ sĩ hơn là người thầy giáo tài hoa. Đội đã cống hiến cho khán giả những phút giây hạnh phúc ngây ngất. Tuy không giành được chức vô địch nhưng ấn tượng của trận chung kết sẽ còn lan tỏa mãi trong lòng người xem.

Lễ trao giải nhì cho đội bóng trường THPT Đoàn Kết

Một lần nữa, người viết xin được cảm ơn tháng 3 hay nói cách khác xin được cảm ơn tất cả những hoạt động ý nghĩa của tháng 3 để ngọn lửa tuổi trẻ cháy mãi trong những con tim tràn trề sức trẻ.

Nguyễn Thanh Công – Giáo viên tổ Địa lý