Chúc Mừng Năm Mới 2024 !

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Đang truy cập: 14
Trong ngày: 335
Trong tuần: 2896
Lượt truy cập: 5697671


Phong trào Đoàn Thanh niên trường THPT Đoàn Kết
Lượt xem: 249

Trong những năm qua, Đoàn trường THPT Đoàn Kết luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Cấp uỷ Đảng, Đoàn cấp trên. Chính vì thế, Đoàn trường ngày càng thể hiện rõ vai trò là đơn vị đoàn thể của tuổi trẻ. Trong nhiều năm liền, Đoàn trường luôn đạt danh hiệu "Cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc", nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của UBND Tỉnh, Tỉnh Đoàn, UBND Huyện, Huyện Đoàn, ... 

Với thế mạnh là sở hữu lực lượng đoàn viên, thanh niên trẻ, khỏe, năng động, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn, Đoàn trường THPT Đoàn Kết không ngừng đẩy mạnh phát triển các mô hình hoạt động có hiệu quả như: Đội văn nghệ, Đội thanh niên xung kích và nhiều mô hình học tập, rèn luyện khác, ... Ngoài ra, Đoàn trường luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn viên, thanh niên có cơ hội tham gia vào các phong trào thường niên của Đoàn như: giao lưu kết nghĩa, du lịch về nguồn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm, mít tinh, hội trại,... 

Giải bóng đá thường niên cho học sinh toàn trường

Hoạt động thể dục thể thao là một trong những điểm nổi bật của phong trào Đoàn. Xác định rõ tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với sự phát triển toàn diện cho học sinh. Đồng thời nhằm thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh nhiên vào các hoạt động Đoàn. Đoàn trường hàng năm đều tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho đoàn viên thanh niên. Ngoài các hoạt động phối hợp tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường như: bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, …; tham gia các giải thể thao do Huyện tổ chức. Hàng năm Đoàn trường tổ chức Giải bóng đá mini truyền thống cho cả 3 khối lớp. Giải bóng đá thực sự là nét mới trong hoạt động phong trào của Đoàn trường, thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên.

Hội diễn văn nghệ xây dựng quỹ Khuyến học nhà trường

Hoạt động văn nghệ cũng là một trong những điểm sáng của hoạt động Đoàn. Đoàn trường có Đội văn nghệ thường xuyên sinh hoạt, tập luyện để biểu diễn phục vụ cho các ngày lễ lớn và tham gia các Hội thi văn nghệ do Tỉnh, Huyện tổ chức. Nhiều thành viên đội văn nghệ đã trường thành từ phong trào văn nghệ trong nhà trường, trở thành những ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, đạt các giải cao trong các chương trình truyền hình.

Du lịch về nguồn cho đoàn viên thanh niên

Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống, lịch sử, dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thời gian thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng. Hàng năm Đoàn trường đều tổ chức du lịch về nguồn cho đoàn viên, thanh niên thăm quan các địa danh lịch sử như: Trường Dục Thanh – Phan Thiết, Khu di tích Quốc gia Minh Đạm – Vũng Tàu, Địa Đạo Củ Chi, Chiến khu D, Dinh Độc lập, …

Đội thanh niên xung kích giữ gìn trật tự trước cổng trường

Một trong những hoạt động mang lại hiệu quả cao từ phong trào Đoàn trong những năm qua là hoạt động của Đội Thanh niên xung kích, với nòng cốt là những đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện, với tinh thần trách hiệm cao thuộc chi đoàn các lớp đã góp phần giữ gìn an toàn giao trước cổng trường, đảm bảo việc chấp hành nội quy nề nếp của học sinh khi đến trường. 

Lễ kết nạp Đảng cho 02 đồng chí đoàn viên học sinh

Hàng năm, công tác quy hoạch phát triển đoàn viên được quan tâm hàng đầu, nhiều đoàn viên ưu tú trưởng thành từ phong trào Đoàn, năm 2013 có 2 đoàn viên học sinh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian tới, Đoàn Trường THPT Đoàn Kết sẽ phát huy hơn nữa nguồn lực hiện có đồng thời mạnh dạn giới thiệu những đoàn viên ưu tú xuất sắc cho Đảng xem xét kết nạp; làm tốt nhiệm vụ của Đoàn là góp phần xây dựng Đảng, bổ sung cho Đảng lực lượng trẻ, có tri thức, đạo đức, sức khoẻ để gánh vác công việc được Đảng giao cho. 

Ngoài ra, Đoàn trường sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả đoàn viên, thanh niên phát huy khả năng, sự  năng động, sáng tạo của tuổi trẻ bằng những hành động cụ thể, những việc làm thiết thực nhằm góp sức trẻ vào sự nghiệp giáo dục nhà trường nói riêng, công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung.

Phạm Thanh Lam – PHT, BT Đoàn trường

 

ĐC Mail Ban Quản Trị: quantriwebdk@gmail.com
Quản Trị : Thầy Lê Quốc Hoàng - DĐ: 0903.830.245
Email: lequochoangtp@gmail.com Hoặc lehoang125tp@gmail.com
Phòng CNTT Trường THPT Đoàn Kết
Địa Chỉ: Khu 7, TT. Tân Phú - H.Tân Phú - Đồng Nai