Hội thi giáo viên giỏi 2015 - 2016

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI Ở TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT

Bước qua tháng 3 sau kỳ nghỉ tết Bính Thân, Thầy và trò trường THPT Đoàn Kết đã trở lại không khí dạy và học sôi nổi,

để lại những ngày vui xuân ở phía sau và chuẩn bị hoàn thành nhiệm vụ quan trọng ở phía trước: Cố gắng thực hiện một mùa thi nghiêm túc và hiệu quả.

Trong không khí chuẩn bị dạy và học cho mùa thi sắp tới; Kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016 cũng đến lúc kết thúc và tôn vinh những Thầy cô giáo đạt thành tích tốt. Thực hiện kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016  ( Kế hoạch số 16/KH-SGDĐ-THPT)có 31 GV đăng ký dự thi ở hầu hết tất cả các bộ môn, gồm 2 đợi (Đợt 1 từ 21/9-20/11/2015, Đợt 2 từ 8/2-15/3/2016 ).

Qua vòng thi năng lực (với đề thi trắc nghiệm) có 30 GV đạt điểm 8 trở lên và 1 GV đạt điểm 6 như vậy chỉ 30 GV tiếptục dự thi. Ở đợt  1 có 18 GV dự thi, không khí dự thi diễn ra sôi nổi Thầy và trò đều chuẩn bị tích cực cho các tiết học, nhiều tiết dạy hay, hấp dẫn cuốn hút được học sinh, lớp học vui và hiệu quả. Ở đợt 1 nhà trường đã ra quyết định và khen thưởng 18 GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi, trong đó đã chọn 4 GV tiêu biểu dạy minh họa để trao đổi học tập. (Thầy Mai Trung, Thầy Hữu Thành, Cô QuốcVương, Cô Ninh Tới).

Trong đợt thi lần 2 có 12 GV tham gia. Sau kỳ nghỉ Tết Bính Thân, Thầy cô đã khẩn trương soạn bài và thực hiện 2 tiết dạy tự chọn và bốc thăm. Qua hơn 3 tuần thi sôi nổi tích cực, đã chọn được được 2 GV tiêu biểu đó là Thầy Nguyễn Đức Hùng ( Môn Địa lý ) và Thầy Mai Khải Hoàn ( Môn Vật lý ). Hai tiết dạy tiêu biểu được kỳ vọng nhiều ở sự thiết kế nội dung và tổ chức giở học tích cực với nhiều phương pháp dạy học được sử dụng hợp lý hài hoà,hứa hẹn nhiều “ cái mới, cái hay ” để chia sẻ học tập sẽ thực hiện vào ngày 12/3/2016.

Hội thi GV dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016 sắp khép lại, song đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong học sinh và quý Thầy cô giáo. Nhiều tiết dạy hay thể hiện tâm huyết, sự đầu tư của người dạy đã khơi dậy được sự đam mê môn học, tạo được sự hưng phấn  trong học sinh. Các em cảm thấy gần gũi, chia sẻ với Thầy cô những suy nghĩ, trăn trở của mình qua tiết học. Sự đổi mới trong dạy học và giáo dục đạo đức học sinh làm cho các giờ học không còn áp lực, khó khăn. Học sinh được quyền chia sẻ, được đề xuất ý kiến trở nên tự tin và khôn lớn hơn. Với mong muốn “ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui “

Tân Phú, ngày 8/3/2016

Lê Công Quang - Phó bí thư đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường.