Ngoại khóa \" Pháp luật và sứckhoẻ vị thành niên một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa

NGOẠI KHÓA “PHÁP LUẬT VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN” - MỘT SÂN CHƠI LÀNH MẠNH VÀ Ý NGHĨA

TRONG CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

CỦA TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT.

Sáng nay, trong không khí mát mẻ của ngày cuối tuần, tại hội trường trường THPT Đoàn Kết, tổ Sinh - Hóa và tổ Sử - GDCD đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Pháp luật với sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường song song với công tác dạy và học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp cho học sinh những nội dung kiến thức bổ trợ và những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh.

19

Đến dự với buổi ngoại khóa, có sự quan tâm tham dự của quý thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường:

Thầy Nguyễn Văn Hiển -  Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng.

Thầy Lê Công Quang - Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng.

Thầy Phạm Thanh Lam - Phó hiệu trưởng.

Cùng quý thầy cô giáo là tổ trưởng chuyên môn, nhiều thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 200 học sinh đại diện cho học sinh khối 10 năm học này cũng tham gia tham dự đông đủ.

Đến với buổi ngoại khóa các em học sinh đã được cung cấp những thông tin rất bổ ích về những vấn đề pháp lý liên quan đến độ tuổi vị thành niên của mình cũng như những kiến thức về tình yêu, tình dục và sức khỏe sinh sản vị thành niên qua phần báo cáo chuyên đề của quý thầy cô nhiều kinh nghiệm từ tổ Sinh - Hóa và tổ Sử - GDCD.

Các đội thi là đại diện ưu tú của các lớp khối 10 cũng đã tham gia những phần thi sôi động và hấp dẫn liên quan đến chủ đề buổi ngoại khóa:

Đội 1: Ngưỡng cửa vị thành niên               - Lớp 10a1, 10a6, 10a12.

Đội 2: Tuổi trẻ                                                   - Lớp, 10a7, 10a11.

Đội 3: Nghĩ trẻ - Sống trẻ                           - Lớp 10a3, 10a5, 10a9.

Đội 4: Vô sinh                                                   - Lớp 10a4, 10a8, 10a10.

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi động, vui tươi với sự cổ vũ nhiệt tình của lực lượng cổ động viên các lớp tại hội trường. Các tình huống được chuẩn bị chu đáo công phu dưới dạng hoạt cảnh hay những video clip, xen kẽ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã tạo nên một ngày hội thật sự sôi động và ý nghĩa.

10

Ban giám khảo đã làm việc hết mình và công tâm để đánh giá chính xác kết quả các đội thi. Kết thúc các phần thi, đội Ngưỡng cửa vị thành niên (thuộc chi đoàn lớp 10a1, 10a6, 10a12) đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, các giải nhì, ba và khuyến khích lần lượt thuộc về đội Tuổi trẻ; Nghĩ trẻ - sống trẻ; và Vô sinh.

11

Buổi ngoại khóa khép lại với thật nhiều niềm vui và thật nhiều ý nghĩa, là sân chơi lành mạnh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Trần Mai Trung - Tổ Sinh - Hóa