Kỹ năng làm gia sư

Kỹ năng làm gia sư.

Kỹ năng sống đơn giản chỉ là những kỹ năng cung cấp cho ta một cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống. Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhiều khía cạnh của kỹ năng làm thêm.

Trong thời gian nghỉ hè có lẽ nhiều bạn cũng muốn tìm cho mình một công việc làm thêm nào đó phù hợp vừa kiếm được tiền vừa có thêm nhiều kinh nghiệm cho kì học sắp tới. Nếu bạn nghĩ thế thì hãy thử làm gia sư xem sao!

Để có thể làm tốt công việc gia sư này cũng không khó, các bạn nên nắm vững những điều cơ bản sau:

1. Học cách tạo niềm tin với gia đình học sinh mà mình dạy.

-         Tôi tin rằng chẳng phụ huynh nào thích con cái mình phải học những gia sư mà ăn mặc lôi thôi, tóc nhuộm đủ màu, mặt mày cau có đâu vì thế các bạn nên ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần cũng như giúp bản thân bạn có thêm sự tự tin khi dạy.

-         Bạn cũng nên nói năng nhỏ nhẹ và lễ phép với người lớn trong nhà để tạo được thiện cảm và nó cũng giúp ích nhiều cho bạn trong việc tạo niềm tin với gia đình của học sinh.

-         Hãy đến góc học tập của học sinh và giúp chúng sắp xếp bàn học thật ngăn nắp, gọn gàng, tốt nhất là hình thành cho chúng một thói quen luôn.

2. Tạo cảm giác thoải mái cho học sinh.

-         Các bạn nên nắm được tâm lý của học sinh, tạo cảm giác gần gũi, hòa đồng,… không nên mắng mỏ hay quát nạt chúng vì điều đó khiến quãng thời gian dạy của bạn sau này sẽ trở nên khó khăn nếu tệ hơn bạn có thể mất đi công việc này.

-         Nên trò chuyện hay chơi đùa với học sinh xen vào các thời gian nghỉ để tạo sự thân thiết và thêm niềm vui cho giờ học.

3. Nắm vững, tìm các phương pháp dạy hợp lí.

-         Có rất nhiều dạng học sinh khác nhau vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ tính cách của từng học sinh để có thể áp dụng các phương pháp dạy khác nhau sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.

-         Luôn tìm hiểu bài kĩ trước khi bắt đầu dạy vì nếu chuẩn bị không tốt có thể bạn sẽ bị phụ huynh đánh giá là thiếu kinh nghiệm như vậy thì họ cần gì phải trả tiền mướn bạn cơ chứ.

Nói chung là nếu bạn muốn làm thêm thì công việc gia sư là tốt nhất rồi đó! Mách nhỏ bạn rằng nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm việc thì hãy nói chuyện với những người bạn của bạn vì có lẽ họ sẽ có những đứa em nhỏ thật sự cần gia sư vì với trình độ của một học sinh cấp 3 thì rất khó có được sự tin tưởng từ phụ huynh. Cố gắng lên và bạn sẽ gặt hái được những điều nhiều hơn cả bạn mong muốn.

Tác giả: Trần Thị Kiều Mộng Hường

Lớp: 11A9