Chào Mừng Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên 26-03-2024 !

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Đang truy cập: 14
Trong ngày: 308
Trong tuần: 2392
Lượt truy cập: 5715636


Lượt xem: 120

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TIÊN PHONG MÙA 2 

Thân chào các bạn học sinh trường Trung học Phổ thông Đoàn Kết!

Tròn 10 năm trước, tôi tự hào khi trở thành một trong những tân “chiến binh” của Trường. Với tôi, những năm học phổ thông không dễ dàng chút nào. Tôi vừa loay hoay vật lộn với câu hỏi “tôi muốn gì và tôi sẽ là ai trong vài năm tới?” khi trước mắt tôi là chặn đường nước rút đến cánh cửa đại học; vừa phải tìm cách phụ giúp gia đình rất nhiều công việc để trang trải cho rất nhiều chi phí học tập. Không dưới một lần, có lúc tôi nghĩ mình không thể vượt qua. May mắn là trong những lúc tôi khó khăn nhất, vất vả nhất, mệt nhoài nhất, tôi nhận được đôi bàn tay từ đàn anh đàn chị, từ bạn bè, và nhất là từ những người mà tôi chưa một lần gặp mặt. Họ không chỉ cho tôi tiền, mà còn cho tôi kiến thức. Họ không chỉ dạy cho tôi lẽ sống, mà họ còn giúp tôi định hình được “tôi là ai?”. Họ không mời tôi về làm việc cho họ một cách vô điều kiện, nhưng họ tạo cho tôi mọi điều kiện tốt nhất để phát huy năng lực. Có thể với các bạn phổ thông, hình dung ra sự “cho – nhận” này còn rất xa xôi.

Một buổi chiều năm 3 đại học, tôi gặp hai người đàn chị tại một quán cà phê. Họ phỏng vấn tôi trước khi chọn tôi trở thành một trong những cá nhân nhận học bổng đại học. Họ hỏi ước mơ của tôi là gì, tôi trả lời “Tôi sẽ gắn bó với ngành giáo dục. Tôi muốn giúp mọi người cố gắng dung dưỡng những ước mơ, dù ước mơ ấy còn mông lung, còn hời hợt (như tôi từng đã)”. Tôi muốn “chuyển đi” những giá trị và sự giúp đỡ mà tôi từng nhận từ xã hội đến những thế hệ đàn em (cũng khó khăn như tôi cách đây nhiều năm). Câu trả lời ấy vẫn ám ảnh trong đầu tôi như một lời hứa. Khoảng 3 năm sau đó, tôi gặp lại hai người bạn thân của mình, cũng là cựu học sinh Đoàn Kết, để thực hiện dự án nhỏ “Quỹ học bổng Tiên Phong – Pioneer Foundation”. Đúng như khẩu hiệu của mình, “Be Confident, Be Pioneer” (Tự tin đi đầu), chúng tôi muốn giúp đỡ các em học sinh gia cảnh khó khăn nhưng cần cù, chịu khó, sống có trách nhiệm với bản thân, hiếu thuận với gia đình, nghĩa tình với xã hội có điều kiện phát triển tốt hơn, trở thành tài năng thực sự.

Đại diện nhóm sáng lập Học bổng Tiên Phong

 

Năm học 2016 – 2017, chúng tôi tiếp tục mở chương trình “Học bổng Tiên Phong mùa 2” dành riêng cho các bạn khối lớp 10, 11 và 12.

* Tiêu chí tuyển chọn:

+ Điểm trung bình năm học gần nhất: 7,5 trở lên;

+ Gia đình có thu nhập thấp, khó khăn trong việc chi trả các khoảng chi phí cho việc học; thể hiện được nghị lực, tiến bộ trong quá trình học tập;

+ Có trách nhiệm với cá nhân, gia đình, trường lớp;

+ Có giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (yếu tố lợi thế/không bắt buộc);

+ Có năng khiếu hay các tài năng đặc biệt (yếu tố lợi thế/không bắt buộc);

* Quyền lợi:

+ Nhận mức học bổng 2 triệu đồng/ 1 năm học;

+ Được hướng dẫn học tiếng Anh;

+ Được tham gia các buổi trò chuyện, dã ngoại về chuyên đề: phương pháp học, định hướng pháp triển nghề nghiệp, xây dựng và phát triển kỹ năng sống;

+ Được ưu tiên giới thiệu, giúp đỡ, hướng dẫn ứng cử học bổng đại học của Quỹ Vietseeds (toàn phần: gồm toàn bộ học phí, một phần chi phí sinh hoạt cho tất cả các năm đại học). Ở mùa 1 đã có 6 em THPT Đoàn Kết được vào vòng phỏng vấn.

* Cách thức ứng tuyển: Các em in và điền thông tin vào mẫu đơn. Sau đó nộp về Văn phòng Đoàn Trường THPT Đoàn Kết. Thời gian: Trước ngày 30 tháng 8 năm 2016. Danh sách trúng tuyển sẽ được thông báo về trường, và trao học bổng nhân dịp Lễ Khai Giảng.

Mọi thắc mắc vui lòng gửi thư về Email: ; Sđt: - gặp anh Lê Tuấn Tăng.

(Các em học sinh hãy giữ tờ thông tin này lại nhé. Biết đâu một lúc nào đó trong cuộc sống, các em sẽ cần đến chúng tôi. Đừng ngần ngại gửi thư cho chúng tôi nhé!).

ĐƠN DỰ TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TIÊN PHONG MÙA 2

1. Thông tin cá nhân

Họ và tên:

Lớp:

Địa chỉ nhà: (số nhà, ấp, xã)

 

Email:

Số điện thoại:

Facebook:

2. Thành tích học tập (hãy nêu tối đa 3 giải thưởng nổi bật nhất trong 3 năm gần đây)

 
 
 

3. Hoạt động trường lớp, cộng đồng (hãy nêu 3 hoạt động nổi bật trong một năm qua)

 
 
 

4. Các giải thưởng về năng khiếu (hãy nêu tối đa 3 giải thưởng nổi bật nhất trong 3 năm gần đây)

 
 
 

 

3. Trình bày hoàn cảnh gia đình của bạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Hãy chia sẻ về ước mơ của bạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Hãy trình bày 3 lý do chứng minh bạn xứng đạt nhận học bổng này

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐC Mail Ban Quản Trị: quantriwebdk@gmail.com
Quản Trị : Thầy Lê Quốc Hoàng - DĐ: 0903.830.245
Email: lequochoangtp@gmail.com Hoặc lehoang125tp@gmail.com
Phòng CNTT Trường THPT Đoàn Kết
Địa Chỉ: Khu 7, TT. Tân Phú - H.Tân Phú - Đồng Nai