Chào Mừng Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên 26-03-2024 !

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 309
Trong tuần: 2393
Lượt truy cập: 5715663


THÁNG MƯỜI, VIẾT CHO NHỮNG YÊU THƯƠNG!...
Lượt xem: 72

THÁNG MƯỜI, VIẾT CHO NHỮNG YÊU THƯƠNG!...


          Tháng Mười, tháng của những yêu thương, những tri ân và tôn vinh các giá trị tốt đẹp của người Phụ Nữ Việt Nam. Cũng từ khá lâu, tôi muốn viết về Cô bởi trong lòng tôi đã đủ sự cảm kích về những điều tôi thấy và cảm nhận. Rồi sợ câu chữ ngô nghê, sợ văn phong lủng củng, rồi guồng xoáy công việc đã ngốn quá nhiều thời gian, tôi lại tự nhủ, thôi thì để từ từ!.

          Sáng nay trời se lạnh mới nhớ đã lập đông, dạy tiết đầu nên đến trường rất sớm, gặp Cô ở hành lang, dáng người nhỏ xíu nhưng bước đi nhanh nhẹn, gật đầu chào Cô, Cô cười đáp lại, nụ cười thật tươi và hiền hậu, tự dưng thấy lòng thật ấm áp. Cuộc sống có những điều thật giản dị nhưng phi thường, như nụ cười - có thể khiến chúng ta có những suy nghĩ tích cực về con người và cuộc sống, hướng ta đến những giá trị tốt đẹp.

covang

          Rót cho mình một ly trà nóng, nhấp từng ngụm nhỏ, tôi đến bảng thông báo đọc kế hoạch công tác tuần. Hương trà vối tươi thơm nhẹ ấm áp lan tỏa, làm tôi quên mất cái se lạnh đầu đông. Nhớ ngày mới về trường, nhìn khu vực nước uống của cán bộ giáo viên tôi thấy rất tâm đắc, một góc nhỏ gọn gàng, vệ sinh, ly tách luôn sáng bóng, một ấm trà nóng, một bình nước lọc, cả một bình trà lạnh trong tủ lạnh, sẵn sàng đáp ứng mọi thói quen uống nước của tất cả mọi người. Tôi thầm nghĩ, người phụ trách công việc này thật chu đáo và trách nhiệm!

          Có lần gặp Cô ở hành lang khu hiệu bộ, thấy Cô đang rửa sạch mấy lá mật gấu, hỏi Cô để làm gì, Cô nói nhỏ nhẹ, pha cho thầy hiệu trưởng uống, cái này làm giảm mỡ máu. Sao mà thấy yêu Cô quá, sự quan tâm giữa người với người đâu phải ở những món quà đắt đỏ, quan tâm bắt đầu từ thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ.

          Tôi là một người khá kỹ tính, rất hiếm khi tôi sử dụng khu vệ sinh ở cơ quan hay nơi công cộng vì cảm giác không thoải mái. Nhưng tôi phải thừa nhận thói quen đó đã thay đổi nhiều từ khi về trường Đoàn Kết. Khi cần giải quyết các vấn đề cá nhân, bạn hoàn toàn yên tâm bước vào khu vệ sinh của trường, mọi thứ đều sạch sẽ tươm tất như ở nhà. Vậy là bạn sẽ giảm được nguy cơ sỏi thận do nhịn tiểu, và sẽ yên tâm hơn nhiều khi gặp sự cố trên cơ quan (mà ai chắng gặp sự cố!).

          Cũng 4 năm tôi về trường mới, mọi thứ tôi thấy đều tươm tất như ấn tượng ban đầu. Bình trà thơm vẫn luôn sẵn sàng bên bộ ly tách tinh tươm. Phòng ốc gọn gàng, hành lang sạch sẽ. Tôi nhìn thấy một ý thức trách nhiệm và sự tự giác tận tụy trong công việc nơi Cô.

          Có lần trong một buổi hội nghị ở trường, tôi bị sốt vào nghỉ ở phòng y tế, giờ giải lao giữa hội nghị có liên hoan nhẹ, nằm trong phòng y tế, mắt nhắm nghiền, tôi vẫn nghe tiếng nói cười trò chuyện của mọi người bên tai, chợt một giọng quen thuộc “thầy T sao nằm đây? thầy có sao không?” Rồi một bàn tay ấm áp đặt lên trán tôi, lúc sau Cô quay lại với chai dầu gió, tôi sứt dầu và không quên cảm ơn Cô. Tôi cảm nhận được sự nhân hậu trong Cô. Không những vậy, Cô còn chu đáo dành phần bánh kẹo liên hoan cho tôi trong một túi nilon nhỏ để cạnh giường. Tự nhiên tôi thấy mình nhỏ xíu trước sự quan tâm của Cô. Cuộc sống này còn thật nhiều những điều tuyệt vời!

          Có nhiều người đánh mất mình trong những bon chen vụ lợi, trong những xô bồ của cuộc sống. Cũng có nhiều người trước những phức tạp cuộc sống, những toan tính ích kỉ của lòng người, vẫn giữ được nụ cười nhân ái, một trái tim nhân hậu, giữ được cho mình một hồn quê, một tình quê, một sự đồng cảm, thấu hiểu, và chia sẻ rất bình dị nhưng đáng trân trọng trong mối quan hệ giữa người với người.

          Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10) đã gần kề, viết vài dòng thay lời cảm ơn gửi đến Cô. Chúc Cô luôn vui tươi và mạnh khỏe. Chúc cho những quan tâm, chu đáo, trách nhiệm trong Cô được lan tỏa ngày càng xa rộng đến mọi người, để cuộc sống này tràn ngập trong những yêu thương!

                                                                   Kính tặng Cô Vang!

                                                                     ( Trần Mai Trung )

 

ĐC Mail Ban Quản Trị: quantriwebdk@gmail.com
Quản Trị : Thầy Lê Quốc Hoàng - DĐ: 0903.830.245
Email: lequochoangtp@gmail.com Hoặc lehoang125tp@gmail.com
Phòng CNTT Trường THPT Đoàn Kết
Địa Chỉ: Khu 7, TT. Tân Phú - H.Tân Phú - Đồng Nai